Giải pháp tự độngTruyền Động DCỨng dụng T300 trong công nghệ Cẩu Trục

Ứng dụng T300 trong công nghệ Cẩu Trục

2012-09-20 09:14:22
Ứng dụng T300 trong công nghệ Cẩu Trục
 
- Hiện nay nhiều cảng hàng hải tại Việt Nam vẫn còn sử dụng biến tần Simoreg và Simovert của Siemens. SIMOREG DC MASTER 6RA70 được sử dụng cho điều khiển cẩu motor DC, SIMOVERT MASTER DRIVES CUVC cho motor AC. Để thực hiện công nghệ, các nhiệm vụ và chức năng điều khiển vòng kín, trong hầu hết các trường hợp, điều cần thiết là phải sử dụng board vi xử lý bổ sung T300 cho các biến tần nói trên.

- T300 là một bộ công nghệ vi xử lý có thể tự do cấu hình dựa vào các ngõ vào ra digital và analog, 2 ngõ nhận tín hiệu xung encoder, các ngõ serial interfaces, v.v… Các tín hiệu ngoại vi này có thể được giao tiếp đến thông qua bộ SE300 terminal. Tuy nhiên đối với ứng dụng trong cẩu trục thì ta không sử dụng hết tất cả các ngõ vào ra của T300. Chỉ sử dụng ngõ vào encoder, các ngõ vào ra analog và các cổng serial interfaces. Còn các cổng vào ra digital chỉ được sử dụng cho việc commissioning.

- Board mạch công nghệ T300 được lắp vào khe cắm thứ 2 trong bộ biến tần simoreg cũng như simovert. Nếu cớ sử dụng T300 thì biến tần và PLC sẽ được truyền thông với nhau qua profibus với chuẩn truyền loại PPO5 (4PKW và 10 PZD Word). Lúc này tham số biến tần mà PLC cần tác động sẽ được phân làm 2 loại là dành cho CUD hay T300.

- Tùy vào từng ứng dụng và các vấn đề công nghệ đang vướng mắc mà quý khách hàng có thể chọn các gói phần mềm trong T300 cho phù hợp như Hoisting Gear;  Holding Gear;  Closing Gear;  Slewing Gear; Traversing Gear, master or slave. Đối với mỗi gói khác nhau, nó chứa đựng thư viện các hàm khác nhau. Để nghiên cứu sâu gói nào bao gồm những hàm hỗ trợ nào, quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi vui lòng tư vấn cho quý khách. Ví dụ, đối với một số cẩu trục đang vướng phải vấn đề tụt hàng do quá tải hay vấn đề chạy không tải để đạt tốc độ cao nhằm nâng cao năng suất. Những vấn đề đó sẽ được giải quyết trong gói Hoisting Gear với hàm Heavy Load operation và Load dependent field weakening. Bên cạnh 2 hàm trên, gói module 1 Hoisting Gear còn cung cấp thêm 14 hàm chức năng khác.

- Nếu vì nhiều lý do, quý khách không có điều kiện nâng cấp toàn bộ hệ thống nhưng lại muốn cải thiện được hiệu suất làm việc của cẩu trục thì T300 là một lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn bộ phần kỹ thuật để quý khách hàng có thể áp dụng T300 vào hệ thống của mình.